Bếp nướng điện và những thông tin cần biết

Sieumuanhanh.com giới thiệt các mẫu bếp nướng điện giá rẻ trên thị trường và những thông tin hữu ích để sử chọn mua, sử dụng bếp đúng cách

Hoạt động của bếp nướng điện như thế nào?

Dụng cụ nhà bếp mà chúng tôi nghĩ rằng các gia đình hiện đại ngày nay không thể thiếu một chiếc chính là chiếc bếp nướng điện. Không chỉ giúp hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản mà còn mang lại cảm giác thú vị khi vừa chế biến và đồng thời thưởng thức món ăn cùng lúc, đồ nướng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người trong các bữa tiệc liên hoan gia đình hay hội họp với bạn bè.

Sở hữu bếp nướng điện sẽ giúp bạn giải quyết nhiều lo ngại như: trong quá trình nướng thực phẩm, chất béo từ thực phẩm cháy tạo khí độc PHA, bám vào thực phẩm qua khói, tăng nguy cơ ung thư, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiệt độ nướng tăng quá mức còn có thể gây các phản ứng hóa học, sinh ra nhiều khí độc hại khác. Và đối với những người sống ở chung cư hay khu dân cư đông đúc, khói bụi từ món nướng sẽ gây khó chịu với hàng xóm xung quanh.

f:id:bepnuongdien:20170227134751j:plain

Bếp nướng điện là gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào: Dòng bếp nướng điện có gì khác so với những loại bếp truyền thống? Cách hoạt động của loại bếp này như thế nào để đảm bảo an toàn cho người dùng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về sản phẩm bếp nướng điện này nhé.

1. Bếp nướng điện là gì?

Bếp nướng điện không khói là sản phẩm nhà bếp hiện đại được nhiều người tin dùng hiện nay nhờ đảm bảo độ thơm ngon của các món nướng và hạn chế nguy hại sức khỏe. Nhờ nguyên lý hoạt động chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, nướng chín thực phẩm mà không sinh ra khói nên các loại bếp nướng điện không khói được đánh giá cao về tính an toàn so với bếp nướng than hay bếp nướng bằng cồn.

Bạn có thể dễ dàng mua các loại bếp nướng điện thông qua các đại lý phân phối chính hãng hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

2. Bếp nướng điện hoạt động như thế nào?

Bếp điện nấu chín thức ăn bằng tia hồng ngoại. Tia này là ánh sáng tự nhiên có 7 sắc cầu vồng từ đỏ đến tím. Trong các tia đó thì tia đỏ có bức xạ nhiệt mạnh nhất giúp thức ăn chín nhanh chóng. Các bạn có thể yên tâm vì tia hồng ngoại rất an toàn cho sức khỏe; thậm chí nó còn được sử dụng trong các thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe.

Nguyên nhân giúp thức ăn chín nhanh chóng là nhờ chất liệu thủy tinh hữu cơ trên mặt bếp bao gồm nhiều thấu kính hội tụ có khả năng phát nhiệt mạnh từ tia hồng ngoại của bếp truyền sang, do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. Thêm vào đó, bếp nướng điện không khói có khả năng nướng chín thực phẩm tươi sống và cả thực phẩm khô một cách nhanh chóng.

Các gia đình không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe khi nướng thức ăn trực tiếp bằng bếp này bởi nó không phóng điện, không tạo từ tính và không rò rỉ. Mặt khác, tia hồng ngoại không tạo ra khí ga và khí CO2 như bếp than do đó cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để bảo đảm vệ sinh bạn cần thường xuyên vệ sinh vỉ nướng nhằm giúp thức ăn hấp thụ nhiệt lượng từ bếp đều hơn, bởi vỉ nướng còn giúp sức cho bếp điện luôn dẫn nhiệt tốt, giúp thức ăn chín đều và giữ nguyên hương vị.

Một lợi ích hữu ích nữa là bếp nướng điện sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc hơn hẳn những loại bếp nướng truyền thống.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn hiểu hơn về bếp nướng điện và cơ cấu hoạt động của nó. Hãy là người tiêu dùng thông minh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp, an toàn cho sức khoẻ của bản thân và gia đình bạn nhé!

>>>Tham khảo thêm: tư vấn chọn mua bếp nướng điện