Bếp nướng điện và những thông tin cần biết

Sieumuanhanh.com giới thiệt các mẫu bếp nướng điện giá rẻ trên thị trường và những thông tin hữu ích để sử chọn mua, sử dụng bếp đúng cách

Cách nướng thịt ngon bằng bếp nướng điện không khói

Khi nướng thực phẩm chúng ta thường hay nghĩ đến bếp nướng hay hay bếp cồn...nhưng hiện nay nhiều gia đình lại sử dụng bếp nướng điện không khói để nướng thịt vì chúng sẽ an toàn, nhanh chóng và tiện ích hơn, lại không độc hại. Cùng tham khảo phương pháp nướng thịt ngon bằng bếp nướng điện:

#1. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để nướng:

Khâu chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng, nguyên liệu tươi ngon để nướng sẽ giúp cho món nướng của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong quá trình nướng, nên trải đều lên bề mặt bếp nướng để thực phẩm chín đều và nhanh hơn. Đối với món thịt nướng, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.

f:id:bepnuongdien:20170220180828j:plain

+ Khi nướng thịt bò: Đối với thịt bò bạn nên chọn những bộ phận sau sẽ có hương vị thịt nướng ngon như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những vị trí này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.
+ Nướng thịt heo: Đối với thịt heo bạn nên chọn những bộ phận sau: Thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Không như thịt bò thịt heo lại có phần thịt ba rọi nướng kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.

#2. Tẩm ướp gia vị trước khoảng 1 giờ:

Để có được món thịt nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Thông thường, bạn nêm ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thực phẩm thấm đều gia vị hơn. Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu... bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.

f:id:bepnuongdien:20170220180837j:plain

Đối với món thịt nướng, thay vì dùng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Để món thịt có màu đẹp, bạn có thể cho vào một tí mật ong. Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn (tùy vào số lượng thịt mà bạn cân nhắc cho nhiều hay ít).

#3. Làm nóng bếp nướng điện trước khoảng 5 phút

f:id:bepnuongdien:20170220180852j:plain

Khi nướng thịt bằng bếp nướng điện, bạn nên làm nóng bếp trước khoảng 5 phút, để nhiệt độ được phân bổ đều trên bề mặt bếp. Đồng thời đừng quên quét một lớp dầu ăn mỏng trên mặt bếp nướng trước khi sử dụng.

#4. Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp với từng loại đồ nướng:

f:id:bepnuongdien:20170220180900j:plain

Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh. Đối với những loại thịt dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
Với 5 gợi ý trên đây hi vọng sẽ giúp bạn nướng thịt ngon hơn với chiếc bếp nướng điện không khói tại nhà mình.